5 bước cần làm khi mua bất động sản và sang tên sổ đỏ là gì?

Chào tất cả mọi người, Bất động sản là một loại hình đầu tư sinh lợi nhuận và mang lại giá trị rất lớn cho mỗi người cũng như cho xã hội. Chính vì vậy, ngày càng nhiều chủ đầu tư, đầu tư vào bất động sản này. Ai cũng muốn giao dịch với người chủ sở hữu có sổ đỏ?
Người mua sẽ yên tâm hơn và người bán sẻ bán với giá cao hơn. Bài viết sau đây của tôi chia sẻ cho các bạn 5 bước cần lưu ý khi mua bán nhà đất và thủ tục sang tên sổ đỏ là gì nhé?
1.Tìm hiểu thông tin bất động sản. Bất động sản có sổ đỏ là bước đầu tiên để bạn yên tâm giao dịch, mua bán. Tuy nhiên hiện nay việc làm sổ đỏ giả cũng đã rất nhiều. Do vậy, bạn nên cầm sổ đỏ đối chứng với miếng đất, xem có đủ diện tích, số tờ số thửa hay không? Và bạn tiến hành tìm hiểu các thông tin như.
+Thông tin về quy hoạch dự án.
Chủ đầu tư tìm hiều thông tin về bất động sản bạn đang có ý định mua xem có nằm trong dự án nào hay không? Khi bất động sản mà bị quy hoạch là không có chuyển nhượng mua bán được, do đó bạn cũng không thể sang tên được khi mua miếng đât đó.
Thậm chí chủ nhà cũng không biết rõ miếng đất của mình có dính dự án gì hay không? Vậy bạn phải làm sao Chủ đầu tư hãy mang sổ phô tô đến văn phòng ủy ban của miếng đất đó để hỏi, cụ thể là vào phòng địa chính của xã hay phường có miếng đất đó.
5 bước cần làm khi mua bất động sản và sang tên sổ đỏ là gì?
+Thông tin về tranh chấp.
Những tranh chấp lớn về miếng đất của những người cùng sở hữu thì bạn đã dễ nhận biết, còn những tranh chấp nhỏ như tranh chấp lối đi, tranh chấp hàng rào…Nhiều khi người bán cũng không có cho biết. Đến khi bạn đã lỡ mua thì hàng xóm lại gây khó dễ cho bạn. Vậy bạn hãy hỏi những người xung quanh, hoặc hỏi UBND xã của miếng đất đó là sê rõ.
+Thông tin vay nợ thế chấp Nếu mãnh đất có thế chấp thì bạn hãy xem ở bìa 4 của sổ phô tô là biết ngay. Ngoài ra bạn cũng có thể tra cứu ở VPCC, bạn đưa sổ phô tô đến và nhờ Công chứng viên tra cứu là bạn sẻ biết được. Nhưng nếu chủ đât đưa sổ đỏ đi vay thế chấp ở bên ngoài thì làm sao? Đó cũng là việc rất khó để người mua nắm thông tin nếu người bán bán mà không nói ra.
Vấn đề này tùy thuộc vào sự nhạy bén của bạn để nắm bắt thông tin từ những người xunh quanh. Việc thế chấp sổ đỏ ở những nơi lãi nóng này, sẻ ảnh hưởng rất lớn đến việc mua bán đât sau này của bạn. Nên bạn phải hết sức chú ý về vấn đề này.
Thông tin về người bán. Nếu người bán là chính chủ, ngoài các thông tin liên quan đên viêc thế chấp như đã nói ở trên thì việc tiếp xúc nói chuyện sau sẽ cảm nhạn được mức độ tin cậy và trung thực của họ. Nếu người bán là trung qian thì sao? Có thể mua qua người trung gian, nhưng hãy tìm những người môi giơi đáng tin cậy? đó là tùy vào cách cảm nhận của bạn và sự thành thật của họ.
2. Lựa chọn văn phòng công chứng.
Sau khi bạn đã kiếm được đất và biết được rõ ràng mọi thông tin về giấy tờ pháp lý, đã đi đến thỏa thuận và đặt cọc thì việc kế tiếp đó là ra văn phòng công chứng. Việc này cần một bên đảm nhận.
Bạn có thể gọi điện nhờ họ tư vấn nên đem theo giấy tờ gì trước khi ra văn phòng công chứng để giao dịch được thuận lợi. Khi ra văn phòng công chứng, bạn sẽ được nhân viên văn phòng công chứng kiểm tra giấy tờ gốc đem theo để đối chứng.
5 bước cần làm khi mua bất động sản và sang tên sổ đỏ là gì?
3. Chuẩn bị giấy tờ. Người mua và người bán phải chuẩn bị các giấy tờ như CMND , hộ khẩu, sổ đỏ gốc… đem theo để ra phòng công chứng giao dịch.
4. Ký hợp đồng giao tiền giao giấy tờ và sổ đỏ gốc. Đây là bước rất quan trọng, quyết định sự thành công của giao dịch hay không? Hai bên nên thỏa thuận hẹn nhau cho hợp lý về thời gian và địa điểm để ra công chứng.
Về quy trình thường là như thế này? Hai bên đến văn phòng công chứng ký hợp đồng mua bán chuyển nhượng. Bên mua giao hết số tiền còn lại cho bên bán, và sổ đỏ cho bên bán để làm thủ tục sang tên ( Trường hợp giấy tờ bên nào làm thì do bên đó nắm giữ).
5 bước cần làm khi mua bất động sản và sang tên sổ đỏ là gì?
5. Làm thủ tục sang tên sổ đỏ. Bạn sẽ nhờ văn phòng công chứng hướng dẫn làm mọi thủ tục để sang tên sổ đỏ từ người bán sang người mua. Hoặc bạn có thể ủy quyền cho người môi giới đi làm sổ đỏ thay bạn.
Trên đây là 5 bước cần làm khi mua bất động sản và sang tên sổ đỏ. Hy vọng giúp ích được gì cho ai đó, cảm ơn mọi người đã lắng nghe mình theo dõi. 
Với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, có trình độ pháp lý, kỷ thuật nghiệp vụ tiên tiến vững vàng và sự giúp đỡ của cơ quan hữu quan và có sự cố vấn của chuyên gia Luật hơn 20 năm; Chuyên gia huấn luyện về Bất Động Sản hơn 15 năm. Đào tạo An Tam đang là đối tác tin cậy của nhiều tổ chức, nhà đầu tư trong và nước ngoài.

Khi hợp tác với chúng tôi giá trị mà đối tác, nhà thầu nhận được đó là sự chuyên nghiệp,giá trị mang lại hơn sự mong đợi; đối với học viên đó là Trung tâm chắt lọc những chiến lược kinh doanh riêng từ thương trường biến thành vũ khí lợi hại nhất giúp cho học viên sớm trở thành chuyên gia trong lĩnh vực Bất Động sản. Những lĩnh vực và thế mạnh của An Tam Academy:

1.Tư vấn, hỗ trợ thực hiện các thủ tục pháp lý liên quan đến lĩnh vực xây dựng công trình công nghiệp, dân dụng; tư vấn các thủ tục về pháp lý môi giới trong lĩnh vực Bất Động Sản(Nhà, đất).

2.Tư vấn, thiết kế, thi công liên quan đến lĩnh vực xây dựng công trình công nghiệp, dân dụng.

3 Trung tâm đào tạo chuyên nghiệp vê chiến lược kinh doanh về Bất Động Sản.

 

Trân trọng cảm ơn, chúc mọi người bình an!

 

Nguyễn Oanh

Nhà sáng lập- Tổng giám đốc

 

CÔNG TY CỔ PHẦN AN TAM GROUP                                                  Webside:+http://antamland.com

Địa chỉ: 3/85 Khu phố Bình Phú, Bình Chuẩn,                                        +http://antamland.com.vn

Thuận An, Bình Dương                                                                                          +http://chuyennhaxuong.com

Mã số thuế:307.217.8693                                                                                     +http://antamedu.vn

Mail:antamacademy@gmail.com                                                       +http://daotaoantam.com

Hotline: 0849270777

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0944137939