5 chú ý khi xây dựng nhà xưởng chủ doanh nghiệp cần biết là gì?

5 chú ý khi xây dựng nhà xưởng chủ doanh nghiệp cần biết là gì?

Doanh nghiệp để có thể bước vào hoạt động sản xuất kinh doanh thì cần có nhà xưởng. Cho nên việc xây dựng nhà xưởng là một việc làm rất là quan trọng  cần phải lập kế hoạch. 5 chú ý khi xây dựng nhà xưởng chủ doanh nghiệp cần biết là gì?

Việc xây dựng nhà xưởng cần được tiến hành cẩn thận chu đáo, đáp ứng nhu cầu sử dụng. Nhằm giúp tiết kiệm chi phí xây dựng. Nhà xưởng là nơi gắn kết các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Cho nên trước khi xây dựng một nhà xưởng 5 điều cần chú ý là gì.

1.Phải lập được dự toán chi phí xây dựng nhà xưởng. Việc quan trọng đầu tiên đó là phải lập được chi phí xây dựng nhà xưởng. Phải có một một cái bảng tính đưa ra tất cả các chi phí khi xây dựng một nhà xưởng hết bao nhiêu nhiêu. Sẽ đưa ra con số cụ thể về chi phí. Việc làm này chúng ta có thể để nắm bắt được chính xác chi phí mình bỏ ra bao nhiêu để điều chỉnh kịp thời.

5 chú ý khi xây dựng nhà xưởng chủ doanh nghiệp cần biết là gì?

Trước khi xây dựng nhà xưởng thì bạn phải thiết kế được hồ sơ xây dựng giấy tờ xây dựng. Bạn phải làm được tất cả các khâu của quy trình xây dựng. Đây là một việc làm rất quan trọng để tính được chi phí của doanh nghiệp trước khi bắt đầu xây dựng.

2. Chú ý khi xin giấy phép xây dựng nhà xưởng.

Sau khi lên được chi phí kế hoạch thi công nhà xưởng bước tiếp theo đó là các thủ tục xin giấy phép . Với bất kỳ công trình nào đều phải xin phép trước khi khởi công. Khi xin giấy phép thì bạn phải xác định rõ được đặt xây xưởng thuộc đất nông nghiệp hay là đất thuộc quy hoạch xây nhà xưởng. Nếu như đất nông nghiệp thì bạn phải tiến hành đi xin phép đất xây nhà xưởng. Ho sơ và các thủ tục xin cấp phép xây dựng được xử lý bởi thẩm quyền huyện nơi bán xây dựng. Sau khi nộp hồ sơ thì phải đợi trong vòng một tuần để cơ quan thẩm quyền xác minh và đánh giá hồ sơ. Hồ sơ hợp lệ thì bạn được quyền cấp phép xây dựng dưỡng theo giấy hẹn và nộp phí.

5 chú ý khi xây dựng nhà xưởng chủ doanh nghiệp cần biết là gì?

Hồ sơ xin giấy phép xây dựng bao gồm:

  1. Đơn xin giấy phép xây dựng.
  2. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
  3. Bản vẽ thiết kế xây dựng nhà xưởng.
  4. Bản kê khai năng lực kinh nghiệm của tổ chức thiết kế.
  5. Chứng chỉ hành nghề thiết kế của chủ thiết kế trong bản vẽ.
  6. Chứng nhận thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy chữa cháy.
  7. Quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường.
  8. Quyết định phê duyệt dự án quyết định đầu tư. 9. văn bản thẩm định thiết kế với công trình có yêu cầu của cơ quan chuyên môn về xây dựng thẩm định.

Như vậy đến đây, chúng ta đã nắm được hai bước của Doanh nghiệp khi xây dựng xưởng. Vậy các bước tiếp theo đó là gì?

3. Những lưu ý về phong thủy trong xây dựng nhà xưởng là gì?

Việc xây dựng nhà xưởng là một trong những việc làm quan trọng chính vì vậy bạn nên in nên tìm một nhà phong thủy để giúp cho bạn phát triển tốt hơn.Bạn nên quan trọng về hướng? Quan trọng về phong thủy để làm ăn cho tốt?

5 chú ý khi xây dựng nhà xưởng chủ doanh nghiệp cần biết là gì?

4.Lựa chọn tôn lợp mái nhà xưởng.

Tôn lợp nhà xưởng làm một nguyên liệu vô cùng quan trọng và chiếm chi phí lớn trong việc xây dựng nhà xưởng. Nên sử dụng tôn lạnh và lợp mái tôn cách nhiệt để cho cái nhà xưởng mát mẻ.

5.Các lưu ý khác nữa khi xây dựng nhà xưởng. Nên tránh xa xây dựng ở gần các khu dân cư đông đúc. Bất tiện về giao thông.

Như vậy, trên đây tôi đã chia sẽ cho bạn 5 chú ý khi xây dựng nhà xưởng chủ doanh nghiệp cần biết là gì? Tất cả những quy trình này công ty chúng tôi đã triển khai và vận hành để hỗ trợ cho Doanh Nghiệp.

Khi đến với công ty chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn bao trọn gói quy trình từ A đến Z. Từ khâu tìm đất để xây dựng đến khâu tư vấn thiết kế, khâu hỗ trợ trọn gói làm giấy tờ xây dựng đến khi hoàn công.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi, chia sẽ bài viết giúp tôi cho ai đó cần.

 

Nguyễn Oanh.

2 comments

  1. Tốt công ty tâm huyết tốt uy tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0944137939