5 RỦI RO PHÁP LÝ KHI MUA BẤT ĐỘNG SẢN XÂY NHÀ XƯỞNG BẠN CẦN NẮM?

5 RỦI RO PHÁP LÝ KHI MUA BẤT ĐỘNG SẢN XÂY NHÀ XƯỞNG BẠN CẦN NẮM?

Bạn biết được rằng hiện nay ở trên thị trường. Có một số thành phần vì tham lam nên đã làm các giấy tờ giả để trục lợi. Sau đây tôi sẽ đưa ra 5 rủi ro khi mua bất động sản xây dựng nhà xưởng bàn cần nắm là gì?

1.Bên bán cùng lúc nhận cọc giấy tay không công chứng, đây là rủi ro đầu tiên khi mua bất động sản xây xựng nhà xưởng.

Bên bán lợi dụng sơ hở này để nhận tiền đặt cọc mua bất động sản xây nhà xưởng từ nhiều người cùng một lúc để chiếm đoạt tài sản. https://chuyennhaxuong.com/5-chu-y-khi-xay-dung-nha-xuong-chu-doanh-nghiep-can-biet-la-gi/Đến khi phát hiện người mua vô tình vướng vào tranh chấp bất động sản. Rất khó để yêu cầu tòa án giải quyết bởi vì chỉ có ĐẶT CỌC viết tay không đủ pháp lý.

5 RỦI RO PHÁP LÝ KHI MUA BẤT ĐỘNG SẢN XÂY NHÀ XƯỞNG BẠN CẦN NẮM?

2.Rủi ro thứ hai khi mua bất động sản xây dựng nhà xưởng đó là đất không có lên được SKC, hoặc vướng pháp lý khác.

Người mua vì quá vội vàng nên không kiểm tra thông tin chính xác. Có thể khu vực đó không có lên được đặt xây dựng xưởng. Nên đã dính tiền vào đó bán cũng không được. Muốn xây dựng cũng không xong. Chính vì thế trước khi mua đất xây dựng nhà xưởng phải kiểm tra xem xem vị trí đất đó có lên được đất xây dựng xưởng hay không rồi hãy mua.

5 RỦI RO PHÁP LÝ KHI MUA BẤT ĐỘNG SẢN XÂY NHÀ XƯỞNG BẠN CẦN NẮM?

3.Giấy tờ chủ sở hữu nhà đất làm giả, đây là một rủi ro khi mua bất động sản xây dựng nhà xưởng bạn cần nắm.

Hiện nay với công nghệ thông tin hiện đại. Người mua với mắt thường khó phân biệt được giấy tờ nhà đất thật hay giả. Do vậy một số người đã bị sập bẫy vì mua phải sổ nhà đất giả. Thông tin ở trên sổ nhà đất không chính xác. Để biết được số đất này có chính xác hay không. bạn phải đưa sổ đất đi đến văn phòng công chứng hoặc là phòng Tài nguyên môi trường của miếng đất để kiểm tra cho chính xác.

4.Khi mua bất động sản công nghiệp xây dựng nhà xưởng đó là hợp đồng giao dịch sơ sài nên dễ xảy ra tranh chấp. Do không nắm được quy trình khi mua đất. Nên từ lúc đặt cọc cho đến lúc chuyển nhượng sơ sài… Nên đến lúc giao dịch thì mới phát hiện ra nhiều điều bất lợi cho mình. Cũng gây thiệt hại rất lớn cho mình. Như vậy I để mua bất động sản công nghiệp được tốt thì dịch cho đến lúc chuyển nhượng chặt chẽ.

5 RỦI RO PHÁP LÝ KHI MUA BẤT ĐỘNG SẢN XÂY NHÀ XƯỞNG BẠN CẦN NẮM?

5.Tranh chấp về giá trị giao dịch và thanh toán. Đây là một vấn đề đề thường gặp khi mua bất động sản công nghiệp nhà xưởng. Bởi vì khi thỏa thuận khai giá trên hợp đồng với giá trị thấp hơn so với giá trị thực. Nguyên nhân thoả thuận này cùng dẫn đến đến rủi ro pháp lý cho bên mua. Lý do trốn thuế cũng là một hành vi. Như vậy để giao dịch được một hợp đồng mua bất động sản công nghiệp xây dựng nhà xưởng bàn phải nắm rõ quy trình và đọc rõ 5 bước tôi đã vừa chia sẻ trên.

5 RỦI RO PHÁP LÝ KHI MUA BẤT ĐỘNG SẢN XÂY NHÀ XƯỞNG BẠN CẦN NẮM?

Để tránh rủi ro, An Tam Land có bộ phận tư vấn pháp lý cho các chủ đầu tư các chủ doanh nghiệp. hiểu rõ về quy trình mua bất động sản và tư vấn pháp lý hỗ trợ làm các giấy tờ cho các chủ đầu tư uy tín tận tâm.

 

Nguyễn Thị Oanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0944137939