Cảnh báo khi xây dựng nhà xưởng chủ đầu tư cần nắm 5 điều sau?

 

Chào tất cả mọi người khi mỗi loại công trình xây dựng đều có những tiêu chuẩn thiết kế riêng được quy định rõ ràng. Hôm nay chúng tôi giới thiệu đến chủ đầu tư, cảnh báo trước khi xây dựng nhà xưởng chủ đầu tư cần nắm 5 điều sau đây?

A. Quy chuẩn thiết kế xây dựng nhà xưởng được quy định cụ thể.

Quy chuẩn xây dựng Việt Nam tập 1 ban hành kèm theo quyết định số 682/BXD – CS XD ngày 14/12/1996 của Bộ Xây Dựng.

Quy chuẩn xây dựng Việt Nam tập 2,3 ban hành theo quyết định số 439/QD – BXD ngày 25/9/1997 của Bộ xây dựng ngày 25/09/1997 bộ xây dựng.https://chuyennhaxuong.com/canh-bao-tranh-bi-mac-lua-ve-so-do-gia-sau-khi-nghe-bai-viet-nay/ Tiêu chuẩn thiết kế nhà xưởng. Trong quy định mới về tiêu chuẩn thiết kế nhà xưởng ban hành sửa đổi năm 1912. Có quy định rõ ràng theo từng hạng mục thiết kế mà các đơn vị chủ đầu tư thầu Thiết kế thi công tuân thủ nghiêm ngặt.

 

Cảnh báo trước khi xây dựng nhà xưởng chủ đầu tư cần nắm 5 điều sau đây?

 

B. Tiêu chuẩn thiết kế nhà xưởng.

1. Nền và móng. Cảnh báo trước khi xây dựng nhà xưởng chủ đầu tư cần nắm 5 điều sau đây? Kế nền và móng căn cứ vào yêu cầu công nghệ tải trọng tác động. Điều kiện địa chất công trình địa chất thủy văn và phải tuân theo quy định trong TCVN 2737:1995.

Trường hợp nền đất yếu nhất, nhất thiết phải có các biện pháp xử lý thích ứng. Móng và các hệ thống xử lý phèn ngầm của công trình. Phải được thiết kế phù hợp với các tính chất cơ lý của đất nền và các đặc trưng của điều kiện tự nhiên tại khu vực xây dựng.

Khi chọn phương án nền móng cho nhà và công trình, mật độ công trình trên khu đất xây dựng. Độ chênh lệch như sau:

0.2 m đối với cột thép.

0.5 m đối với cột có khung chèn tường.

0.15m đối với cột bê tông cốt thép.

 

Cảnh báo trước khi xây dựng nhà xưởng chủ đầu tư cần nắm 5 điều sau đây?

 

2. Cao đồ chân đế cột thép của hành lang,Cảnh báo trước khi xây dựng nhà xưởng chủ đầu tư cần nắm 5 điều sau đây? Cầu cạn đỡ các đường ống giữa các phân xưởng phải cao hơn độ cao san nền ít nhất là 0,2 m.

Móng cột ở khe co giãn và các phân xưởng có dự kiến mở rộng cần thiết kể chung cho hai cột giáp liền nhau. Các móng dưới tường gạch tường xây, đá học của nhà không khung.

Cảnh báo trước khi xây dựng nhà xưởng chủ đầu tư cần nắm 5 điều sau đây?

 

3. Khi chiều sâu đặt móng, cảnh báo trước khi xây dựng nhà xưởng chủ đầu tư cần nắm 5 điều sau đây? Không lớn hơn 0.15 m nên thiết kế móng bê tông, bê tông đá hộc. Khi chiều sâu đặt móng lớn hơn 0.15m, nên thiết kế dầm đỡ tường.

Cảnh báo trước khi xây dựng nhà xưởng chủ đầu tư cần nắm 5 điều sau đây?

 

4.Mặt trên của dòng đỗ tường,cảnh báo trước khi xây dựng nhà xưởng chủ đầu tư cần nắm 5 điều sau đây? Nên thấp hơn mặt nên hoàn thiện ít nhất 0,03 m. Sân bóng chiều tác động của nhiệt độ cao phải có lớp bảo vệ bằng vật liệu cách nhiệt. Phần móng dụ tác dụng ăn mòn phải có biện pháp chống ăn mòn thích ứng.

 

Cảnh báo trước khi xây dựng nhà xưởng chủ đầu tư cần nắm 5 điều sau đây?

 

5.Nền bê tông phải chia thành từng ô chiều dài mỗi ô không lớn hơn 0,6 m. Mạch đèn giữa các ô phải chèn bằng bị túm. https://chuyennhaxuong.com/canh-bao-tranh-bi-mac-lua-ve-so-do-gia-sau-khi-nghe-bai-viet-nay/Lớp bê tông lót phải có chiều dày lớn hơn 0,1 m. Và có mạch nhỏ hơn 150. Chiều rộng của hè nhà lấy từ 0.2 đến 0.8m.

Từ lúc mua đất xây nhà xưởng,đến lúc hoàn công, cũng như là mua để cho thuê. Cảnh báo trước khi xây dựng nhà xưởng chủ đầu tư cần nắm 5 điều sau đây? Là một chủ đầu tư cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi có bộ phận tư vấn để hỗ trợ cho anh chị. Nếu như khách hàng cần tìm đối tác để cho thuê xưởng có dòng tiền, tăng lãi vốn, tăng tỷ suất lợi nhuận thì chúng tôi vẫn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu đó.

Như vậy An Tam Land đã đưa đến các giá trị cho khách nhiều tiêu chí về lợi ích : Tăng lãi vốn, tăng dòng tiền, tăng tỉ suất lợi nhuận. Trên đây tôi đã chia sẽ cho mọi người 5 tiêu chuẩn thiết kế nhà xưởng mà bạn cần biết.Cảm ơn mọi người đã theo dõi. Chia sẻ bài viết này cho những người cần đọc giúp tôi. Cảm ơn rất nhiều.

 

Nguyễn Thị Oanh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0944137939